Deprecated: _register_controls is deprecated since version 3.1.0! Use Elementor\Controls_Stack::register_controls() instead. in /home/kzeeecjhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 5214
Đối với một người có tâm hồn ăn uống như mình, thời gian đầu áp dụng DAS Diet quả thực là vô cùng “chật vật”.
Vì mình không biết mua món ăn vặt DAS ở đâu?
Phải kiêng hoàn toàn Carbohydrate (đường và tinh bột) trong suốt 2 tuần đầu.
Điều này thực sự không dễ chút nào!
Và mình hiểu đó là cảm giác chung của rất nhiều bạn khi bắt đầu bất kì phương pháp giảm cân nào.
Bài viết này mình sẽ mách cho bạn 5 công thức làm món ăn vặt DAS siêu đơn giản tại nhà, giúp công cuộc giảm cân – lấy lại vóc dáng của bạn trở nên nhẹ nhàng và dễ thở hơn.
Let’s start!
#1. Thạch cà phê DAS
Đây là một món ăn vặt DAS siêu dễ làm.
Vì lười, nên mỗi lần lên cơn thèm đồ ngọt là mình lại làm món thạch này.
Phân loại: Đèn Vàng
Nguyên liệu:
- Bột rau câu Agar-Agar: 10g
- Nước: 0.8-1 lít
- Đường ăn kiêng: 2 gói đường Splenda (tùy ý)
- Cà phê nguyên chất: 1 muỗng
Cách làm:
- Bước 1: Trộn bột rau câu với đường, pha một ít nước lạnh vào và quấy đều.
- Bước 2: Nấu sôi từ 3-5 phút. Bạn nhớ để ý lúc này, tránh bị trào ra ngoài nhé.
- Bước 3: Đổ ra khuôn. Pha cà phê nguyên chất vào. Đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh để thạch cứng.
Vậy là đã xong một món ăn vặt DAS thanh mát cho ngày hè rồi!
Quá đơn giản, phải không nào?
Thạch cà phê DAS này sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với Whipping Cream hoặc nước cốt dừa đấy!
#2 Bánh cuộn DAS
Thú thật là…
Ngày đầu ăn kiêng DAS, mình thực sự khổ tâm lắm!
Vì trong đầu mình cứ đấu tranh tư tưởng mãi giữa việc ăn và không ăn.
Thế là mình lên mạng và tìm được công thức làm Bánh cuộn- một món ăn vặt DAS siêu đơn giản, lại còn xanh lét.
Phân loại: Đèn Xanh
Nguyên liệu:
- Khuôn bánh cuộn 25x35cm
- 6 quả trứng gà
- 6-8 gói đường Splenda
- Nước cốt chanh + muối
- Vani
- 100g bơ
- Giấy nến
Cách làm:
- Bước 1: Bật lò nướng 175 độ, 2 lửa, quạt gió.
- Bước 2: Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ. Đánh bông lòng trắng + nước cốt chanh + muối + đường.
- Bước 3: Cho từ từ lòng đỏ + Vani vào đánh cùng ở tốc độ thấp cho hỗn hợp hòa đều.
- Bước 4: Đổ vào khuôn đã lót giấy nến. Nướng trong khoảng 15-17 phút.
- Bước 5: Bánh chín bỏ ra úp lên 1 tờ giấy nến khác. Bóc giấy nến ở đáy bánh rồi từ từ cuộn bánh lại để lấy nếp
Về cách làm nhân bánh thì bạn có khá nhiều sự lựa chọn.
Nhưng mình chọn nhân từ 100g bơ đánh bông cùng với 1 gói đường Splenda để Bánh Cuộn DAS của mình sẽ là Đèn Xanh.
Khi bánh đã nguội thì bạn gỡ bánh ra, phết kem và cuộn lại thật chặt tay nhé!
#3 Bánh Macaroon dừa DAS
Dạo gần đây, loại bánh Macaroon này khá hot trên các trang mạng. Mình thực sự rất muốn thử xem lí do gì khiến em ý lại nổi đến vậy.
Nhưng khi nhìn thấy bảng thành phần toàn là Carbohydrate, thế là mình đành tự chế cho mình loại Bánh Macaron Dừa DAS.
Phân loại: Đèn Vàng
Nguyên liệu:
- 4 lòng trắng trứng ~ 120g
- 100g Cơm Dừa
- 30 ml Whipping Cream
- Cream Of Tartar (Nước cốt chanh)
Cách làm:
- Bước 1: Đánh lòng trắng trứng với Cream of Tartar cho bông cứng. Sau đó, cho dừa vào trộn nhẹ nhàng.
- Bước 2: Cho thêm 30ml Whipping Cream cho bánh được thơm hơn.
- Bước 3: Nướng bánh ở 150-170 độ trong 35-40 phút.
#4 Kem bơ DAS
Trong những ngày hè, thì công cuộc ăn kiêng giảm cân lúc nào cũng trở nên khó khăn và chật vật hơn rất nhiều. Bởi xung quanh toàn là nước ép, trái cây, trà sữa…
1 ly Kem bơ DAS cho ngày hè, vừa ăn ngon, vừa giảm cân vù vù thì sao nhỉ?
Phân loại: Đèn Vàng
Nguyên liệu:
- 300 gram thịt bơ
- 130 ml Whipping Cream
- 2 gram đường Splenda
Cách làm:
- Bước 1: Xay nhuyễn 300 gram thịt bơ. Lưu ý không xay với nước.
- Bước 2: Đánh bông mềm 130 ml Whipping Cream. Chú ý không đánh bông quá cứng vì khó mix với bơ và dễ tách nước.
- Bước 3: Mix “nhẹ nhàng” với 300 gram thịt bơ cho đến khi hòa quyện. (Dùng máy đánh trứng ở mức thấp nhất, đánh một chiều)
- Bước 4: Cho vào tủ đông khoảng 3-4h để có ít dăm đá. Sau đó, mang ra lấy thìa dằm để hỗn hợp kem được bông mịn lại.
Và thế là bạn đã có được một hộp kem bơ giải nhiệt mùa hè mà lại không lo bị béo rồi!
#5 Chân gà ngâm sả tắc DAS
Từ ngày ăn DAS Diet, mình khá là hạn chế đi ra ngoài gặp gỡ bạn bè.
Vì chế độ ăn uống của mình khác biệt, tạo nên sự bất tiện trong các buổi hẹn. Với một đứa thích đi ra ngoài như mình, đây là một nỗi đau lớn. Nhưng với món Chân gà ngâm sả tắc DAS này, mình hoàn toàn có thể mời bạn bè về nhà nhâm nhi, nói chuyện mà không lo bị tách biệt.
Phân loại: Đèn Xanh
Nguyên liệu:
- Chân gà: 10 cái
- Quả tắc: 10 quả, cắt đôi
- Nước mắm: ½ chén
- Nước giấm: ½ chén
- Sả: 3 cây băm nhỏ
- Lá Chanh, Ớt, Gừng cắt nhỏ
- Đường ăn kiêng
- Muối
Cách làm:
- Bước 1: Đổ nước vào nồi, sau đó cho chân gà, sả, gừng, muối luộc khoảng 20 phút.
- Bước 2: Vớt chân gà luộc, sau đó ngâm với đá trong tủ lạnh 30 phút để chân gà được giòn và ngon hơn
- Bước 3: Bỏ vào nồi ½ chén dấm + ½ chén mắm + đường ăn kiêng (tùy ý) + 3 chén nước lọc
- Bước 4: Sau đó, bỏ tiếp sả băm + lá chanh + ớt cắt nhỏ +tắc cắt đôi + chân gà vào. Ngâm khoảng 4 tiếng sau đó bỏ tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn được.
Từ ngày biết đến DAS ,mình ý thức hơn rất nhiều về việc mình sẽ nấu gì, ăn gì? Điều này không chỉ giúp mình kiểm soát được chế độ ăn uống một cách bảo đảm, mà còn giúp mình tiết kiệm được không ít chi phí.
Còn bạn thì sao?
Hãy thử làm ngay 1 trong 5 món ăn vặt DAS siêu đơn giản này và cho mình biết kết quả nhé!
Một số bài viết có ích liên quan:
Das Diet – Phương pháp giảm cân (ĐƠN GIẢN NHẤT)
Bật mí chế độ ăn kiêng Low Carb cho người mới bắt đầu (CHUẨN)
Deprecated: _register_controls is deprecated since version 3.1.0! Use Elementor\Controls_Stack::register_controls() instead. in /home/kzeeecjhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 5214