Hướng dẫn món ăn Low Carb đơn giản

Cách làm 5 món ăn Low Carb ngon tuyệt cú mèo (ĐƠN GIẢN)

Thời gian đầu ăn kiêng, mình không biết nên nấu món ăn Low Carb thế nào cho “chuẩn”?

Thế là sáng, trưa, chiều, tối mình chỉ toàn ăn trứng. Từ trứng luộc, trứng hấp cho đến trứng chiên. Tính ra một ngày mình phải ăn đến tận 10 quả trứng là ít.

Theo Chuyên da dinh dưỡng cho biết:

Việc ăn quá 1 quả trứng/ ngày không những gây tăng Cholesterol trong máu mà còn là nguyên nhân gây ra các chứng bệnh về tim mạch, xơ vữa động mạch nặng hơn có thể gây đột quỵ và tử vong cao.

Vậy người ăn Low Carb như mình biết ăn món gì đây?

Hướng dẫn 5 món ăn Low Carb đơn giản

Hiểu được vấn đề của các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho  bạn cách chế biến 5 món ăn Low Carb với 3 tiêu chí:

Ngon – Bổ Dưỡng – Đơn giản

Món ăn Low Carb thứ nhất, vô cùng quen thuộc đó là…

#1. Cơm rang dưa bò Low Carb

Cơm rang dưa bò Low Carb
Cơm rang dưa bò Low Carb

Khi áp dụng chế độ ăn Low Carb, cơm sẽ là thứ đầu tiên bạn bắt buộc phải loại bỏ trong thực đơn hàng ngày. Bởi vì đây là một trong những thực phẩm chứa nhiều Carbohydrate nhất. Để hiểu rõ hơn về Carbohydrate là gì, bạn có thể đọc qua bài viết của mình, tại đây.

Cho dù bạn có quyết tâm giảm cân mạnh mẽ đến đâu cũng không thể ngăn nổi nỗi nhớ cơm khiến bạn cồn cào ruột gan. Thế tại sao bạn không thử ngay món Cơm rang dưa bò Low Carb cực kì đơn giản này nhỉ?

Bạn sẽ nạp:

  • 471 Calories

Bạn đi chợ mua:

  • Súp lơ trắng: 1 cây
  • Thịt bò: 200 gram
  • Dưa chua: 100 gram
  • Muối: ½ thìa
  • Tiêu: ½ thìa
  • Dầu hào: ½ thìa
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Nước tương Chinsu: 1 thìa
  • Trứng: 1 quả
  • Hành lá
  • Dầu ăn

Bạn nấu:

  • Bước 1: Rửa sạch súp lơ trắng, tách nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn.
  • Bước 2: Ướp thịt bò với tỏi, muối, tiêu, và dầu hào trong vòng 15 phút.
  • Bước 3: Thái nhỏ dưa cho, cho lên chảo xào xào, đợi cạn nước rồi thì gắp ra. Sau đó, tiếp tục xào thịt bò cho đến khi hơi tái thì cho thêm hành tây, dưa đảo đều.
  • Bước 4: Cho súp lơ vào chảo đảo thật đều tay, khi súp lơ chín thì đập 1 quả trứng vào đảo đều. Nêm nếm thêm nước tương cho vừa miệng.
  • Bước 5: Thêm chút hành lá rồi tắt bếp.

Vậy là với 5 bước cực kì đơn giản, bạn đã có một món ăn Low Carb vừa ngon vừa dinh dưỡng rồi!

Thường khi mọi người ăn Low Carb sẽ không biết khi trộn salad nên dùng sốt gì cho vừa ít carb, lại vừa ngon đúng không?

 

#2. Salad gà Low Carb

Salad gà Low Carb
Salad gà Low Carb

Với thực đơn Low Carb, ức gà là là nguồn cung cấp năng lượng và Protein vô cùng tốt. Hơn nữa, đây là một món ăn Low Carb cực kỳ lý tưởng dành cho bạn trong những ngày bận rộn.

Chỉ cần một chút salad cải bắp đầy Vitamin, chất xơ đặc biệt là B6 – giúp làm giảm nếp nhăn là bạn đã có một món Salad gà Low Carb vừa ngon, vừa giúp làm đẹp da, đẹp dáng rồi! Ngoài ra, vitamin B6 còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

Cùng mình xem cách làm dưới đây nhé!

Bạn sẽ nạp:

  • 385.1 Calories

Bạn đi chợ mua:

  • 500 gram ức gà
  • 1/2 quả bắp cải trắng
  • 1/2 quả bắp cải tím
  • 1 cây xà lách
  • 5 quả cà chua bi
  • 1 hộp sữa chua không đường

Bạn nấu:

  • Bước 1: Luộc ức gà khoảng 12 phút, sau đó gắp ra xé sợi.
  • Bước 2: Cắt sợi nhỏ bắp cải trắng với bắp cải tím. Tiếp theo, cắt khúc xà lách khoảng 2cm. Sau đó, cắt đôi cà chua bi.
  • Bước 3: Cho tất cả ra đĩa, trộn đều với sữa chua không đường

Mình chắc chắn với cách này, bạn sẽ chỉ mất chưa đến 10 phút là đã có một món ăn Low Carb cực chuẩn rồi đấy!

#3. Gỏi Cuốn Ngũ Sắc Low Carb

Gỏi cuốn ngũ sắc low carb
Gỏi cuốn ngũ sắc Low carb

Lấy cảm hứng từ những món ăn đường phố nổi tiếng ở Sài Gòn, mình làm món ăn Low Carb này với gỏi cuốn ngũ sắc có sử dụng các loại rau củ quả, rau thơm làm nguyên liệu chính, kết hợp với tôm, thịt gà, nấm và đậu hũ.

Vì đây là món ăn Low Carb nên mình sẽ không thêm bún. Bạn có thể chọn nhiều cách để làm nước chấm như dùng tương hột hay tương ăn phở.

Để tiết kiệm thời gian và làm cho món ăn đơn giản hơn nên mình sẽ sử dụng bơ đậu phộng và một tí sốt Hoisin, hòa thêm một chút nước cốt dừa nhằm tạo mùi hương và độ béo ngậy cho nước chấm.

Màu sắc bắt mắt, vị bùi bùi của đậu phộng cùng với sự giòn ngọt từ rau củ sẽ đem tới một hương vị mới, rất riêng cho món Gỏi Cuốn Ngũ Sắc  Low Carb này.

Bạn sẽ nạp:

80-100 Calories/cuốn

Bạn đi chợ mua:

  • Rau xà lách, rau thơm
  • Cà rốt, bắp cải tím
  • Ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng
  • Đậu cô ve xanh
  • Đậu hũ chiên
  • Nấm Linh Chi xào chín
  • 50 gram ức gà
  • 4 con tôm
  • Bánh tráng
  • 1 muỗng canh bơ đậu phộng
  • 1 muỗng canh sốt Hoisin hoặc tương đen ăn phở
  • ½ muỗng canh tỏi băm
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 100 ml nước
  • 2 muống canh nước cốt dừa
  • 1 ít đậu phộng
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Bạn nấu:

  • Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Cà rốt, bắp cải tím:thái sợi vừa

Ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng: thái sợi dày 0.5 cm và dài 5 cm

Đậu cô ve: luộc sơ

Đậu hũ: Chiên

Nấm linh chi: xào chín

Ức gà: thái mỏng, sau đó ướp chút muối tiêu áp chảo cho chín vàng

Tôm: Luộc chín, bỏ đầu, chẻ làm đôi

  • Bước 2: Làm nước chấm

Đầu tiên, bạn làm nóng dầu sau đó cho tỏi băm vào phi đến khi thơm vàng thì vặn nhỏ lửa. Sau đó, cho bơ đậu phộng + sốt hoisin  + nước tương + nước cốt dừa vào và khuấy thật đều và nhẹ tay để tránh bị cháy.

Làm lỏng hỗn hợp nước chấm bằng cách cho từ từ nước vào. Sau đó tắt bếp và để sốt ra ngoài cho nguội. Có thể rắc thêm đậu phộng rang để sốt chấm của bạn được thơm và bùi hơn.

  • Bước 3: Cuốn gỏi

Nhúng bánh tráng qua nước cho mềm, sau đó cho các loại rau, củ theo ý thích lên trên, kết hợp với tôm, thịt gà, nấm. Tiếp tục gấp mép hai đầu và cuốn lại.

Thế là xong món ăn Low Carb Gỏi cuốn ngũ sắc siêu dễ phải không nào?

Nếu bạn là một tín đồ của những món cuốn như mình thì đừng bỏ qua món này nhé!

#4. Súp Cà Rốt Low Carb

Súp Cà Rốt Low Carb
Súp Cà Rốt Low Carb

Khi ăn kiêng, phần lớn chúng ta thường không biết nên dùng món ăn Low Carb gì vào buổi sáng, đúng không?

Bình thường,  mọi người hay ra quán gọi 1 tô phở, bún hay bánh mì thế là xong. Tuy nhiên, những món ăn đấy lại chứa lượng Carb khổng lồ khiến chúng ta tăng cân vù vù.

Đây sẽ là một món ăn Low Carb vừa bổ dưỡng lại vô cùng healthy – một sự lựa chọn lý tưởng cho một buổi sáng tràn đầy năng lượng!

Bạn sẽ nạp:

220 Calories

Bạn đi chợ mua:

  • 300 gram Carrot
  • ½ củ hành tây
  • 100 gram tôm sống
  • 200 ml nước cốt dừa hộp
  • 200 ml nước dùng rau củ
  • 4 thìa dầu olive
  • ½ thìa bột ngò
  • ½ thìa bột nghệ
  • ½ thìa bột cary
  • ¼ thìa bột ớt cay
  • Ngò tây

Bạn nấu:

  • Bước 1: Chế biến

Với cà rốt: bạn bào vỏ sau đó cắt sợi nhỏ. Sau đó, bạn chần so tôm qua nước sôi rồi cắt nhỏ hoặc để nguyên con đều được.

  • Bước 2: Bắt đầu nấu soup

Hành tây: Cắt nhuyễn, cho vào xào thơm với 2 thìa dầu olive. Sau đó cho tiếp cà rốt + bột nghệ + bột ngô vào xào khoảng 1 phút.

Tiếp đến cho nước cốt dừa + nước dùng vào để sôi lăn tăn cho đến khi cà rốt mềm, thì nêm nếm cho vừa là được.

Ở một diễn biến khác…

Cho 2 thìa dầu olive vào và xào tôm khoảng 3 phút với bột cary + bột ớt cho tôm chín. Sau đó, trộng chung tôm với soup.

Thế là xong!

Ăn kiêng mà được ăn ngon thế này chắc ăn cả đời cũng được các bạn nhỉ?

#5. Mì Xào Low Carb

Mỳ xào Low Carb
Mì xào Low Carb

“Mì” nhưng không phải mì…

Đây là một món ăn Low Carb  không chỉ  bắt mắt, ngon miệng mà còn đáp ứng được được yêu cầu chuẩn chỉnh mà các phương pháp giảm cân đưa ra. Sợi “mì” mềm thơm với tôm ngọt lịm cùng hành tỏi phi thơm nức mũi chắc chắn sẽ khiến thực đơn Low Carb của bạn trở nên đa dạng hơn bao giờ hết!

Bạn sẽ nạp:

304 Calories

Bạn đi chợ mua:

  • 400 gram bí ngòi
  • 200 gram tôm
  • 5 gram bơ
  • 1 thìa dầu olive
  • 10 gram hành khô
  • ½ thìa muối
  • ½ thìa tiêu
  • 10g tỏi
  • 1/3 thìa bột ớt
  •  1 quả chanh

Bạn nấu:

  • Bước 1: Chế biến

Bí ngòi: Đây chính là mì nhưng không phải mì mà mình nhắc đến. Bạn sẽ nạo dài sợi bí.

Hành tỏi: băm thật nhỏ

Tôm: Luộc sơ, sau đó bóc vỏ và bỏ sống lưng

  • Bước 2: Nấu mì

Bắc chảo lên bếp, đun chảy bơ và dầu oliu. Sau đó cho hành tỏi vào phi thật thơm. Tiếp đến, cho tôm đã bóc vỏ vào xào qua rồi cho muối + tiêu + bột ớt vào xào.

Để tôm được ngấm gia vị thì bạn rót 2 thìa nước cốt chanh + 1/2 cốc nước dùng vào đun.

Đợi đến khi nước dùng gần cạn thì bạn cho “mì” vào xào nhanh tay rồi…

bắc ra chảo trình bày thôi!

Trên đây là 5 món ăn Low Carb ngon – bổ dưỡng – đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Nếu bạn đang không biết phải ăn gì trong những ngày Low Carb thì hãy thử ngay và cho mình biết kết quả nhé!

Một số bài viết có ích liên quan:

Hướng dẫn chọn Carbohydrate từ A đến Z (ĐẦY ĐỦ NHẤT)

Bật mí chế độ ăn kiêng Low Carb cho người mới bắt đầu (CHUẨN)

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Unnie & Katie

Unnie & Katie

Crazis là nơi chúng mình chia sẻ những kinh nghiệm về làm đẹp, về sức khỏe, hay về bất kì thứ gì có ích với bạn, với mình và với mọi người.

On Key

Related Posts

review-serum-the-ordinary-hyaluronic-acid-2%-b5

[Review] Serum The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5 (CẤP ẨM)

Như trong chia sẻ Nhận biết và xử lý triệt để 4 vấn đề da mùa thu (HAY GẶP)  trên Crazis mình có nói rằng: “Việc giữ cho da được cân bằng về độ ẩm là điều không thể thiếu trong bất kì quy trình chăm sóc da nào”. Vậy

Review mat na kiehl's

[Review] Chi tiết top 7 mặt nạ Kiehl’s (ĐÌNH ĐÁM)

Nếu các bạn da khô thường chết mê chết mệt với những dòng sheetmask (mặt nạ giấy) thì… Các sản phẩm washmask (mặt nạ rửa) sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mình – một con người có làn da dầu, cực kỳ nhiều dầu. Đặc biệt là

banh-an-kieng

Điểm danh 4 loại bánh ăn kiêng ít calo ngon nhất (2020)

Sau quá trình vật lộn với cân nặng, thì mình nhận ra đồ ăn vặt chính là vật cản đường lớn nhất trên hành trình lấy lại cân nặng của bản thân. Mặc dù ở bữa ăn chính mình có thể kiểm soát cực kỳ tốt việc mình nên ăn

Nếu bạn cần chúng mình tư vấn về làm đẹp, đừng ngại… hãy connect với chúng mình nhé.

Scroll to Top